GIÁ COST LÀ GÌ? HẠ GIÁ COST TRONG KINH DOANH THỨC UỐNG MANG LẠI HIỆU QUẢ GÌ?

Việc kinh doanh của bạn có lãi hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn phải tính toán và cân đối các chi phí, điều này là vô cùng quan trọng. Ở các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,…cần phải tính toán kỹ lưỡng giá cost sản phẩm để đảm bảo lợi thế cạnh tranh với đối thủ mà vẫn đảm bảo được lợi nhuận cho quán.

Vậy giá cost là gì? Hạ giá cost trong kinh doanh thì mang lại hiệu quả gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và sẽ giúp bạn tăng hiệu quả trong kinh doanh.

1. Giá cost là gì?

Giá cost (Food cost hoặc drink cost) là giá bán của mỗi món ăn, đồ uống của nhà hàng, quán cà phê,… Giá cost của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá vốn hàng bán; giá nguyên liệu, dụng cụ; các chi phí marketing, nhân viên và rất nhiều chi phí khác.

 

Tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà chúng ta sẽ phải tính toán và linh hoạt thay đổi giá cost để mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà hàng, quán cà phê.

2. Hạ giá cost trong kinh doanh thức uống mang lại hiệu quả gì?

Lấy ví dụ một cách thực tế và dễ hiểu như việc thay đổi logo tại highland, đây là chủ đề hot được rất nhiều các trang mạng quan tâm đến vì sau 23 năm hoạt động chuỗi quán này quyết định đổi mới. Vậy việc đổi mới này có ý nghĩa như thế nào?

Quyết định thay đổi Logo của Highlands từ 4 màu thành 1 màu để tiết kiệm 100đ/1 ly nước – đây là một chiến lược thông minh và tiết kiệm. Thay vì tăng giá bán, việc này giúp giữ giá cả ổn định và hấp dẫn khách hàng.

Với 600 chi nhánh, trung bình mỗi chi nhánh bán 750 ly mỗi ngày sẽ giúp tiết kiệm được hơn 16 tỷ đồng mỗi năm.

Ví dụ trên cho ta thấy rằng, việc hạ giá cost là một trong những cách tăng lợi nhuận hiệu quả mà không ảnh hưởng quá nhiều cho cửa hàng, doanh nghiệp, đây là hình thức gợi mở cho việc kinh doanh của bạn.

Việc hạ giá cost thức uống để mang lại hiệu quả bạn có thể hiểu đơn giản như thế này:

Chủ quán có thể hình dung và so sánh giữa 2 chiếc ly pp có cùng dung tích là 700ml, khi nhìn vào hoặc cầm lên tay thì có lẽ bạn sẽ khó nhận thấy được sự chênh lệch về độ dày, mỏng của nó. Chỉ khi nào bạn đặt lên cân tiểu li thì mới thấy rõ sự khác biệt.

Với việc thay đổi nhỏ, chuyển từ chiếc ly bạn đang dùng sang chiếc ly mỏng hơn một chút, chất lượng cũng không thay đổi nhiều nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 40đ – 100đ trên một chiếc ly. Vậy còn các quán có doanh số bán mỗi tháng nhiều hơn như 2.000, 5.000, 10.000 ly thì sao? Chúng ta có thể tiết kiệm hàng trăm ngàn, thậm chí là hàng triệu đồng trên mỗi đơn hàng. Có lẽ đây sẽ là một bài toán đáng phải suy ngẫm.

3. Tìm kiếm nguồn bao bì cho quán cà phê, trà sữa,… ở đâu để có giá cost tốt.

Để tính toán giá cost hợp lí, bạn sẽ cần một nơi cung cấp được đầy đủ các loại bao bì với giá thành phù hợp và chất lượng ổn định, Sắc Màu sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

  • Tại Sắc Màu, chúng tôi cung cấp tất tần tật các loại bao bì giá từ bình dân đến cao cấp để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chiến lược cho quán mình.
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, luôn tận tình sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc.
  • Đối với chủ quán muốn in ấn bao bì thì ở Sắc Màu có cả đội ngũ thiết kế luôn đồng hành và lắng nghe để có được mẫu ưng ý nhất cho bạn.
  • Đặc biệt đối với các khách hàng ở xa chỉ cần liên hệ, Sắc Màu sẽ giao hàng tận nơi cho bạn.

Thay đổi để tốt hơn, hạ giá cost để tiết kiệm chi phí là một việc làm thiết thực của chủ quán, nhất là trong thời điểm kinh doanh khó khăn này.

Hãy cũng Sắc Màu cập nhật các sản phẩm mới, để giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *